Địa chỉ: Bạc Liêu

Email:  c2longthanh.vinhloi.baclieu@moet.edu.vn

Điện thoại: 02913.891.621

I. Lịch sử hình thành:

Long Thạnh là vùng đất giàu truyền thống cách mạng gắn liền với huyện Vĩnh Lợi xưa và nay. Năm 1972, một ngôi trường mọc lên ven Quốc lộ mang tên "Trường Trung Học Tỉnh Hạc Đồng Tiến" - Tiền thân của trường THCS Long Thạnh ngày nay. Đến năm 1975 trường đổi tên thành trường "Phổ Thông Cơ Sở Long Thạnh", năm 1990 lại đổi thành trường "Trung Học Cơ Sở Long Thạnh" cho đến nay. Từ khi thành lập, trường chỉ có 8 CB-GV-NV với hơn 160 học sinh theo học; có 04 phòng học và 01 phòng làm việc, văn phòng. Hầu hết Thầy Cô đều ở địa phương khác đến công tác giảng dạy nhiều bộ môn khác nhau, đời sống vô vàn khó khăn, song bằng tấm lòng yêu nghề và nhiệt huyết, mỗi Thầy Cô đều vương lên khắc phục khó khăn, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, mang cái chữ, vốn tri thức truyền đạt hết cho bao lớp học sinh ngày ấy. Và từ ngôi trường này, bao thế hệ học sinh là cử nhân, bác sĩ, kỉ sư, thầy giáo thành đạt đang cống hiến cho quê hương. Có học sinh trở thành giáo viên đang giảng dạy tại trường, tâm huyết theo con đường thầy cô lớp trước đã đặt nền móng. Có học sinh trở thành giáo viên cốt cán của địa phương, của tỉnh nhà, có học sinh là giảng viên đang giảng dạy ở ngoài nước,..... Năm 1997 được sự quan tâm của lãnh đạo, trường xây dựng được 05 phòng bán kiên cố, năm 2000 trường được đầu tư xây dựng thêm 10 phòng lầu kiên cố, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác dạy và học từ đó đến nay. Về chất lượng giáo dục, trường THCS Long Thạnh đã góp phần đáng kể vào thành tích chung của huyện Vĩnh Lợi khi còn là tỉnh Minh Hải (thành tích chỉ đứng sau thị xã Bạc Liêu).